ออกแบบโรงแรม

คู่มือเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและการออกแบบโรงแรม

June 9, 2022 Gwendolyn Gregory 0

หากเราสามารถเลือกปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้เข้าพักในด้านการบริการ ก็คงจะเป็นสถาปัตยกรรมและการออกแบบโรงแรม เลย์เอาต์และการออกแบบโรงแรมของคุณบอกเล่าเรื่องราวและกำหนดประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมได้อย่างสมบูรณ์ระหว่างการเข้าพัก ในโลกสมัยใหม่โรงแรมไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับนอนค้างคืนอีกต่อไป แต่เป็นสถานที่ที่เปิดโอกาสให้แขกได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของสถานที่ที่พวกเขากำลังเยี่ยมชม เพื่อลอง รู้สึก ค้นพบ และผ่อนคลายในตอนท้ายของวัน  องค์ประกอบสำคัญของสถาปัตยกรรมและการออกแบบโรงแรมที่ประสบความสำเร็จ  ในการดำเนินกิจการโรงแรมที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ คุณต้องหยุดคิดแบบเส้นตรงหรือพิจารณาแต่ความสวยงามและการใช้งานเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม สถาปัตยกรรมและการออกแบบโรงแรมหรูที่เหมาะสมนั้นคำนึงถึงทุกแง่มุมของการเข้าพักของแขก ไม่เพียงแต่ทางกายภาพ แต่ยังรวมถึงอารมณ์ด้วย เป้าหมายสูงสุดของการออกแบบภายนอกและภายในโรงแรมคือการสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำสำหรับนักเดินทาง และต่อไปนี้คือองค์ประกอบสำคัญบางประการที่เจ้าของโรงแรมควรคำนึงถึงเมื่อจ้างนักออกแบบหรือบริษัทออกแบบสำหรับอสังหาริมทรัพย์ของตน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์แบบองค์รวมและไม่เหมือนใคร  1. ต้องมีสตอรี่  ปรัชญาสมัยใหม่ในการออกแบบโรงแรมคือการเล่าเรื่อง เมื่อสร้างหรือออกแบบโรงแรมใหม่ สิ่งสำคัญคือต้องสร้างแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งกำหนดเอกลักษณ์ของโรงแรมและประสบการณ์ของแขก […]

ศูนย์รับสร้างบ้าน

ทำความรู้จักกับศูนย์ รับ สร้าง บ้าน 

May 30, 2022 Gwendolyn Gregory 0

หลายๆ คนที่กำลังคิดจะสร้างบ้าน ก็คงจะเริ่มสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ว่า เวลาที่เราจะจ้างใครสักคนสร้างบ้าน ต้องใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้าง อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่อยากจะสร้างบ้านให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด เราจะต้องเลือกผู้รับเหมาอย่างไรจึงจะดีและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ซึ่งศูนย์รับสร้างบ้านก็คืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย มาดูกันดีกว่าว่า ศูนย์รับสร้างบ้านคืออะไร สำคัญมากแค่ไหน   อะไรคือศูนย์รับสร้างบ้าน  หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า อะไรคือศูนย์รับสร้างบ้านกันแน่ แตกต่างจากผู้รับเหมาหรือไม่ อย่างไร ก็ขอบอกเลยว่า ศูนย์รับสร้างบ้านก็คือ บริษัทรับสร้างบ้าน เป็นนิติบุคคลซึ่งทำหน้าที่สร้างบ้าน โดยทำตั้งแต่ต้นจนจบ กล่าวคือตั้งแต่งานปรับพื้นที่ ตอกเสาเข็มไปจนถึงการออกแบบบ้าน […]

ส่งของบริษัทไหนดี

ส่งของบริษัทไหนดี ใช้เกณฑ์อะไรตัดสิน

May 27, 2022 Gwendolyn Gregory 0

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การส่งสินค้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครต่างก็ทำ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่ามีการขายสินค้าออนไลน์นั่นเอง การขายสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันนี้สามารถทำได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการจำหน่ายสินค้าทางแอพลิเคชั่นหรือแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ รวมไปถึงบางคนที่จะเลือกจำหน่ายสินค้าโดยการลงขายในกลุ่มเฟซบุ๊ค ซึ่งการขนส่งสินค้าจะเลือกส่งของบริษัทไหนดี มาดูกันเลย 1.มารยาทของคนรับสินค้า สำหรับการขนส่งสินค้า เมื่อเราจะไปส่งที่เคาเตอร์ ก็จะต้องดูว่า คนรับสินค้านั้นมีมารยาทมากหรือน้อยเพียงใด ส่วนมากแล้ว คนที่อยากจะส่งสินค้าก็ย่อมต้องการให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยแพ็คสินค้า การช่วยเลือกกล่อง การพิมพ์ที่อยู่ให้ชัดเจน ไม่ผิดพลาด หากว่าใครที่ต้องการให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้ รับประกันได้เลยว่าควรสอบถามไปกับคนที่เคยมีประสบการณ์การส่งของกับขนส่งเจ้าต่างๆ เพื่อที่จะได้ไม่ผิดพลาดในภายหลังนั่นเอง 2.มารยาทของคนส่งสินค้า […]

กาแฟ

วิธีชงกาแฟที่ทำให้บรรยากาศเหมือนไปนั่งกินอยู่ในร้านกาแฟ

May 9, 2022 Gwendolyn Gregory 0

เป็นกันบ้างไหม เวลาทำงานหรืออ่านหนังสืออยู่บ้านแล้วเบื่อๆ ต้องออกไปเสียเงินที่ร้านกาแฟ เพื่อรับเอาบรรยากาศและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการคิดหรือสร้างสรรค์งาน หรือบางคนก็แค่ต้องการออกไปดื่มกาแฟ เพื่อเพิ่มพลังในการทำงาน แต่ก็ต้องยอมรับว่ากาแฟในร้านก็มักจะมีรสชาติที่อร่อย ทั้งยังได้บรรยากาศอีกด้วย แต่วันนี้จะมาชวนไปชงกาแฟด้วยตนเองที่บ้านที่จะทำให้บ้านเหมือนอยู่ในร้านกาแฟเลยล่ะกับวิธีชงกาแฟให้อร่อยแถมเหมือนไปนั่งที่คาเฟ่อีกด้วย  5 สูตรชงกาแฟง่ายๆ ทำได้ง่ายๆ  การชงแบบฝรั่งเศส (French Press) อุปกรณ์หลักที่จะต้องมีเลยก็คือ กาแบบ French Press ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แถมได้รสชาติกาแฟแบบเต็มๆ ด้วย เริ่มต้นที่การอุ่นกา (Preheat) […]

ร้านเค้ก

เปิด 3 ร้านเค้กอร่อย ต้นตำรับจาก 3 สัญชาติ

May 6, 2022 Gwendolyn Gregory 0

เค้ก ของหวานยอดนิยมที่ครองใจผู้คนมาหลายศตวรรษ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและวัฒนธรรมการกินของชาวโลก เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการเฉลิมฉลองยินดี สมัยก่อนเราอาจจะนึกถึงเค้กในงานแต่งงานหรืองานวันเกิด แต่ปัจจุบันแพร่หลายไปในทุกโอกาสสำคัญไม่ว่าจะเป็น เค้กฉลองรับปริญญา เค้กสละโสด เค้กวันฮาโลวีน และเค้กปีใหม่ รวมไปจนถึงการทานเค้กตามร้านคาเฟ่ทั่วไปด้วย “เค้ก” (cake) นั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีรากศัพท์มาจากคำว่า “kaka” ในภาษาของชาวไวกิ้ง (Old Norse word) จัดเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มักจะมีรสหวานเเละผ่านกระบวนการอบ มีส่วนผสมสำคัญคือเเป้ง น้ำตาล เเละส่วนประกอบอื่นๆ อย่างพวกไขมัน […]

เกมส์มือถือ

10 เกมส์ออนไลน์เล่นได้ในมือถือ

May 5, 2022 Gwendolyn Gregory 0

หลักจากการทำงาน หรือการเรียนที่เหนื่อยล้า หลายคนก็หันหน้าเข้าหาเกมส์ เพื่อผ่อนคลายความเครียดเหล่านั้น ซึ่งเกมส์ ถ้าหากว่าเราเล่นเป็นเวลาก็จะสร้างประโยชน์ให้เรามากมาย เช่น การเล่นเกมจะเป็นทางหนึ่งที่ช่วยในการเบี่ยงเบนความสนใจได้อย่างดี ทำให้สภาวะความขุ่นข้องหมองใจผ่อนคลายลง แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หรืออารมณ์ดีขึ้นได้ หรือช่วยให้ได้ออกกำลังกายไปในตัว เพราะสมัยนี้เกมประเภท Xbox 360 Kinect casino online หรือ Nintendo Wii นับว่าได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นต้องลุกขึ้นจากเก้าอี้มาเล่นอย่างช่วยไม่ได้ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกอยากเล่นกีฬาขึ้นมาอีกด้วย เป็นต้น […]

ร้านกาแฟ

พิกัด 10 ร้านกาแฟในกรุงเทพที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

April 26, 2022 Gwendolyn Gregory 0

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์กระตุ้นประสาท ซึ่งต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยให้เกิดประโยชน์ แต่หากดื่มในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ และร่างกายหลายด้าน ปริมาณของกาแฟที่เหมาะสมในการดื่มแต่ละวันนั้นปริมาณมากที่สุดในการบริโภค คือ ไม่ควรเกิน 4 แก้วต่อวัน หรือไม่เกิน 20 ออนซ์ แต่ปริมาณที่เหมาะสมที่สุดเพื่อที่จะทำให้ดื่มกาแฟแล้วได้ประโยชน์นั้นคือวันละ 1-2 แก้ว หรือประมาณ 10 ออนซ์เท่านั้น ซึ่งหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสมแล้วนั้นจะทำให้ได้รับประโยชน์จากกาแฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานได้เร็วขึ้น และมีสมาธิ […]

เกมส์ออนไลน์

5 เกมส์ออนไลน์เปิดตี้กับเพื่อนได้แม้ไกลกัน

April 25, 2022 Gwendolyn Gregory 0

ในสถานการณ์ของโควิดแบบนี้ เรียนก็ต้องเรียนออนไลน์ ทานก็ต้อง work from home หาเวลาที่จะออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ช่างยากลำบากเหลือเกิน ทำให้ความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ นั้นค่อยๆ ห่างออกไป เรามาหากิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนแม้อยู่ไกลกันคนละจังหวัดกันเถอะ ก่อนที่จะห่างกันมากกว่านี้ นั่นคือการเล่นเกมส์ออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันเกมส์ออนไลน์สามารถเล่นร่วมกันได้แม้ว่าจะอยู่คนละที่ วันนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเกมส์อะไรมาแนะนำบ้าง 5 เกมส์ออนไลน์เปิดตี้กับเพื่อน PUBG Mobile เรียกได้ว่าฮิตมากๆ ทุกเพศทุกวัยเล่นกันแบบไม่ยั้งมือเลย เดิมที่แล้วเกมนี้สามารถเล่นได้บน PC เท่านั้น […]

ประกันภัยรถยนต์ 3+

ซื้อความคุ้มครอง รูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ 3+

February 1, 2022 Gwendolyn Gregory 0

การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แน่นอนว่ามีเงื่อนไขในการเลือกซื้อที่แตกต่างกันออกไปสำหรับผู้เอาประกันบางคนอาจจะมีปัจจัยจำกัดในเรื่องของอายุของรถยนต์ บางคนอาจจะมีปัจจัยจำกัดในเรื่องของความต้องการในรูปแบบความคุ้มครองนั้นๆหรือบางคนอาจจะเลือกซื้อประกันตามความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันแล้ววันนี้สำหรับใครที่มีรายได้น้อยลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ 3+ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบความคุ้มครองที่จะทำให้ผู้เอาประกันไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงกลับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานสูงเพราะคุณจะได้รับรูปแบบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์การใช้งานแถมยังจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 3+ ได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเพราะเว็บมิสเตอร์คุ้มค่าของเรามีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันที่จะช่วยทำให้ผู้เอาประกันนั้นประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่คุณต้องการได้มากขึ้นเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จะทำให้ผู้เอาประกันสามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ 3+ ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ความน่าสนใจของประกันภัยรถยนต์ 3+ ถึงแม้ผู้เอาประกันจะทราบดีอยู่แล้วว่าการเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันนี้มีตัวเลือกให้ผู้เอาประกันได้เลือกซื้ออย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับความสนใจและความชื่นชอบของตัวผู้เอาประกันเองว่าจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภทใดซึ่งแน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ 3+ เป็น 1 ในรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อเพื่อที่จะเพิ่มเกราะป้องกันในการใช้ชีวิตบนท้องถนนให้กับผู้เอาประกันได้ง่ายมากขึ้นทำให้ผู้เอาประกันไม่ต้องเสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันใดๆก็ตามที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนนด้วยราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 3+ เป็นราคาเบี้ยประกันที่ถูกแต่ถ้าคุณเข้ามาทำความรู้จักกับรูปแบบประกันภัยแล้วยังไม่ชื่นชอบในบางส่วนของรูปแบบความคุ้มครองที่คุณได้รับคุณก็สามารถเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองเพิ่มเติมให้กับประกันหลักของคุณได้แต่ทั้งนี้ราคาเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายก็จะแพงมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งแน่นอนว่าผู้เอาประกันสามารถเข้ามาขอคำแนะนำกับทางทีมงานเว็บมิสเตอร์คุ้มค่าของเราก่อนที่จะเลือกซื้อรูปแบบประกันภัยรถยนต์ 3+ ได้เพื่อที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อคุณเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ 3+ ไปแล้วจะได้รับรูปแบบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์การใช้งานเหมาะสมกับความต้องการของผู้เอาประกันมากที่สุดและในส่วนของเบี้ยประกันที่จ่ายก็เป็นราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 3+ ที่ถูกที่สุดอีกด้วยเพราะเว็บมิสเตอร์คุ้มค่าของเรามีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันที่จะทำให้ผู้เอาประกันประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองได้มากขึ้นกว่าเดิม 

ตัวกรองอากาศ อุตสาหกรรม

ฝุ่น กับ อุตสาหกรรม และ ความอันตราย

December 14, 2021 Gwendolyn Gregory 0

ปัจจุบันนั้นฝุ่นนั้นกำลังเป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่อันตรายอย่างมาก เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่าเมื่อต้นปี 2021 นั้นฝุ่นนั้นสร้างความเสียหายต่อประเทศไทยอย่างมาก และยังเป็นอันตรายต่อมนุษย์เราอย่างมากด้วยเช่นกันซึ่งนั้นคือฝุ่นอย่าง Pm 2.5  ที่จะทำให้ปอดของมนุษย์เรานั้นติดเชื้อรังจากการหายใจนำฝุ่น PM 2.5 เข้าไป และ ไม่เพียงแค่นั้นอุตสาหกรรมเองก็เป็นหนึ่งวงจรความสัมพันธ์ของฝุ่นด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจะมาดูวงจรของอุตสาหกรรม และ ความสำคัญของตัวกรองอากาศ อุตสาหกรรม ไว้ด้วยเช่นกัน ว่าจะมีความสำคัญ และ ความสัมพันธ์กันอย่างไร เรื่องของฝุ่นกับอุตสาหกรรม ข้อมูลของกรมควบคุมมูลพิษนั้นได้มีการรายงานว่าภาคอุตสาหกรรมนั้นมีสัดส่วนในการปล่อยมลพิษของฝุ่นเพียง 5 % […]